Sản phẩm người mỡ máu cao nhất định phải có
Mỡ máu cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ. Việc chọn lựa sản phẩm dinh dưỡng phù hợp có thể giúp kiểm soát và thậm chí là giảm thiểu tình trạng này. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, vì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm "vàng" mà người mỡ máu cao nhất định phải có trong chế độ dinh dưỡng của mình.
Coenzyme Q10
Thành phần
Vitamin E (d-alpha Tocopheryl Acetate)................... 10 mg (15 IU)
CoEnzyme Q10 (Ubidecarenone)...........................100 mg
Phụ liệu: Dầu hạt hướng dương, gelatin, glycerin, nước tinh khiết, soy lecithin,sáp ong màu vàng, riboflavin, titanium dioxide.
Coenzyme Q10 (CoQ10) là một chất hóa học được cơ thể tổng hợp một cách tự nhiên và được lưu trữ trong tế bào qua các ti thể. Quá trình sản xuất CoQ10 bị giảm khi bạn già đi, do đó, những người cao tuổi dễ bị thiếu hụt CoQ10. Vai trò của CoQ10 đối với cơ thể bao gồm:.
- Tạo năng lượng cho tế bào (tổng hợp ATP)
- Chống oxy hóa
- Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tim mạch
- Ức chế oxy hóa LDL, giảm xơ vữa động mạch
- Giảm áp lực dòng máu, hạ huyết áp
- Giảm cơn đau tim, tăng chức năng tim và phòng ngừa nhồi máu cơ tim
Có hai dạng CoQ10 là ubiquinone và ubiquinol:
- Ubiquinone là dạng CoQ10 bị oxy hoá hoàn toàn và dễ dàng nhận được các điện tử để đạt được trạng thái khử, kém ổn định.
- Ubiquinol là dạng khử hoàn toàn của CoQ10 và dễ dàng giải phóng các điện tử để đạt được trạng thái oxy hoá, ubiquinol ổn định và dễ hấp thu hơn ubiquinone.
Ưu điểm vượt trội của Ubiquinol:
- 18 nghiên cứu lâm sàng đã nêu bật hiệu quả vượt trội của Ubiquinol so với Coenzyme thông thường.
- Ubiquinol có khả năng hấp thụ gấp 3-8 lần so với Coenzyme Q10 thông thường.
- Khả năng hấp thụ vượt trội của Ubiquinol khi so sánh với CoQ10 do đó khi dùng liều thấp hơn cho hiệu quả tương tự.
Một nghiên cứu kéo dài 10 năm gần đây cho thấy Ubiquinol hỗ trợ tim yếu và giúp giảm các triệu chứng của bệnh nhân. Tạp chí uy tín của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ (2014) công bố nghiên cứu cho thấy việc bổ sung CoQ10 làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân suy tim xuống khoảng 43%.
Omega-3
Omega-3 là dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho người mỡ máu cao giúp:
- Giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch: Hỗ trợ giảm triglyceride, tăng lượng cholesterol tốt, từ đó giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông, các mảng xơ vữa động mạch (nguyên nhân hàng đầu gây nên đột quỵ, tai biến mạch máu não)
- Giảm nguy cơ loạn nhịp tim
- Giảm nhẹ huyết áp
- Giúp ổn định huyết áp tâm trương và tâm thu
Hiện The Vitamin Shoppe có 3 loại Omega rất được khách hàng ưa chuộng:
- Omega-3 Mini: Viên nhỏ, không bị tanh, dễ uống, phù hợp nhiều đối tượng người già khó nuốt, trẻ nhỏ; Hàm lượng DHA, EPA cao
- Premium Wild Alaska Fish Oil: Nguồn nguyên liệu từ cá dòng biển lạnh được đánh bắt tự nhiên, tươi sống, đạt chứng nhận MSC đảm bảo nguồn khai thác chất lượng; Hàm lượng EPA cao gấp 3 lần
- Omega-3 Fish Oil: Chứa hàm lượng EPA và DHA cao; Bổ sung thêm Vitamin-E giúp bảo quản dầu cá tốt hơn
Red Yeast Rice
Thành phần
Thành phần cấu tạo cho 2 viên:
Bột gạo men đỏ (Red Yeast Rice Powder)……………. 1200 mg (Monascus purpureus)(hạt)
Phụ liệu: Gelatin, bột gạo, magnesium stearate, silicon dioxide.
Gạo men đỏ là một loại lương thực chính ở châu Á và đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Bột gạo men đỏ chứa các hợp chất làm giảm mức cholesterol. Một trong những hợp chất là monacolin K, cùng một thành phần có trong thuốc giảm cholesterol theo toa lovastatin (Altoprev). Hoạt chất Monacolin K giúp ức chế sinh tổng hợp cholesterol trong gan và giảm cholesterol xấu (LDL-cholesterol) trong máu.
Green tea
Thành phần
Thành phần cấu tạo cho 1 viên:
Chiết xuất trà xanh (Camellia sinensis) (lá) .......................250mg
(tiêu chuẩn tới 95% Polyphenols: 237,5 mg và 50% EGCG: 125 mg)
Trà xanh (Camellia sinensis)(lá)........................................ 200mg
Phụ liệu : Cellulose thực vật, Omega 3 (hạt lanh).
Polyphenol là một loại hợp chất có trong thực vật, hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do có hại gây hại cho tế bào giúp làm đẹp da, chống lão hóa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và bệnh tim. Polyphenol có tác dụng giảm viêm, được cho là nguyên nhân chính của nhiều bệnh mãn tính.
Công dụng đối với hệ tim mạch:
- Ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, ngăn ngừa nguyên nhân gây ra mảng xơ vữa trong động mạch
- Giúp giảm oxy hóa LDL - cholesterol xấu , tăng HDL- cholesterol tốt
- Tăng cường lưu thông máu. Giảm stress ( yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp)
- Đặc biệt, polyphenol giảm sự tập kết tiểu cầu trong máu - thủ phạm gây ra cơn đau tim
Allicin 6000 Garlic
Thành phần
Trong 1 viên nén chứa:
Bột tỏi (Allium sativum): 650 mg
Chứa tối thiểu Allicin: 6000 mcg
Phụ liệu: Microcrystalline cellulose, vỏ nang, calcium carbonate, stearic acid, silica, magnesium stearate, propylene glycol, croscarmellose sodium, hydroxypropyl methylcellulose, maltodextrin.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, tỏi có chứa protein, carbohydrates, calo và một số dưỡng chất quan trọng khác như vitamin B, sắt, magie, canxi, kali, mangan, photpho,... Allicin được cho là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi.
Một số công dụng của Allicin: Allicin là chất có hoạt tính sinh học mạnh nhất trong tỏi. LÀ KHÁNG SINH TỰ NHIÊN AN TOÀN giúp:
- Kháng khuẩn - kháng Virus, Chống Oxy Hóa, Tăng cường miễn dịch
- Giảm cholesterol máu, Phòng ngừa ung thư
- Phòng ngừa và chữa trị cảm cúm: Tác dụng này có được là do trong tỏi có chứa hợp chất sulfur - đây là hợp chất rất tốt trong việc kháng khuẩn và tiêu viêm; Hỗ trợ giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch
- Giảm cholesterol xấu, giúp cơ thể loại bỏ các mảng xơ vữa trên thành mạch máu; Tác dụng giảm mỡ máu, ức chế tích tụ tiểu cầu, ngăn ngừa hình thành huyết khối
- Kiểm soát huyết áp: Giúp giảm độ nhớt của máu nhờ hoạt chất ajoene; Trong khi đó, chất polysulfides và những phân tử lưu huỳnh có trong tỏi có thể làm giãn cơ trơn, đồng thời kích thích sản xuất các tế bào nội mạc và giãn mạch máu và giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả
- Hỗ trợ giảm cân: Hoạt chất allicin trong dầu tỏi kích thích mạnh việc sử dụng năng lượng của cơ thể, tăng đốt cháy năng lượng dư thừa nên làm tiêu nhanh mỡ toàn thân nhất là mỡ vùng bụng, vùng đùi
Nattokinase With Rutin
Thành phần
Thành phần cấu tạo cho 1 viên:
Nattokinase (từ đậu tương lên men với bacillus subtilis) (2000 FU)… ….100mg
Rutin………………………………………………………………... ……..50mg
Phụ liệu : Microcrystalline cellulose, vỏ nang thực vật (cellulose, nước), magnesium stearate, silica.
Nattokinase là enzym tự nhiên được chiết xuất từ một loại thực phẩm có tên là Natto - món ăn truyền thống từ đậu nành của người Nhật Bản. Natto được xem là một phương thuốc dân gian chữa các bệnh về tim và mạch máu. Enzym này được tạo ra trong quá trình lên men Natto bởi một loài vi khuẩn có tên là Bacillus.S.
Nattolinase giúp phòng ngừa và tiêu huyết khối:
- Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu và giúp lưu thông tuần hoàn máu
- Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin, nattokinase không những làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông (tác dụng kép)
- Nattokinase nâng cao khả năng của cơ thể để làm tan các cục máu đông, có thể ngăn chặn sự chai cứng của mạch máu ở liều lượng 100mg/ngày
- Nattokinase có khả năng làm giảm huyết áp: Các nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y Miyazaki và Đại học Khoa học Kurashiki ở Nhật Bản đã khảo sát ảnh hưởng của nattokinase đến huyết áp và chứng minh nattokinase có tác dụng hạ huyết áp.