Những thực phẩm chứa Quercetin tìm đâu cũng thấy
Quercetin - một flavonoid tự nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe, từ chống viêm đến hỗ trợ trong việc điều trị các triệu chứng dị ứng, đang trở nên ngày càng phổ biến. Nhưng bạn có biết rằng nguồn Quercetin không chỉ giới hạn trong các sản phẩm bổ sung? Thực ra, chúng ta có thể tìm thấy nó trong nhiều thực phẩm hàng ngày ngay trên bàn ăn của mình. Hãy cùng khám phá "Những thực phẩm chứa Quercetin tìm đâu cũng thấy" trong bài viết dưới đây, để biết cách bổ sung Quercetin vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn một cách tự nhiên và ngon miệng.
Táo
Chứa hàm lượng Quercetin cao, đặc biệt là trong vỏ táo - 19mg/100g vỏ táo tươi. Lượng Quercetin trong thịt táo ít hơn nhiều so với vỏ táo, vậy nên nếu sử dụng táo có nguồn gốc hữu cơ an toàn, bạn nên cân nhắc có thể dùng cả vỏ táo.
Hành tây
Tất cả các loại hành đều chứa quercetin, nhưng vì nó là một sắc tố nên hành đỏ và vàng chứa nhiều quercetin nhất. Để giữ quercetin, hãy bóc càng ít lớp vỏ ngoài càng tốt, hàm lượng quercetin trong hành tây được ước tính là khoảng 20-30mg/100g. Ngoài ra, hành tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác, và chúng đặc biệt giàu vitamin biotin.
Ớt chuông đỏ
Hàm lượng Quercetin trong ớt chuông đỏ có thể thay đổi tùy theo chủng loại và điều kiện trồng trọt, nhưng ước lượng thông thường cho mỗi 100g ớt chuông đỏ là khoảng 7-8 mg Quercetin.
Lưu ý rằng hàm lượng này có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm giống ớt chuông, điều kiện môi trường trong quá trình trồng, cũng như phương pháp chế biến và chế biến thực phẩm. Việc ăn ớt chuông đỏ tươi ngon là một cách tốt để thêm Quercetin vào chế độ ăn uống.
Trà xanh
Đây là một loại đồ uống hàng ngày khá phổ biến hiện nay. Ngoài cung cấp lượng cafein giúp cơ thể tỉnh táo, nó còn cung cấp Quercetin với 2mg/100g.
Cải xoăn
Cải xoăn được xem là một thực phẩm giàu dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, folate, magie,...Ngoài ra, cải xoăn cũng chứa nhiều flavonoid, đặc biệt là Quercetin, 100 gam cải xoăn cung cấp 23 mg Quercetin. Các thành phần trong cải xoăn có tác dụng chống oxy hóa như Quercetin, kaempferol, vitamin C, beta-caroten giúp chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể.
Quả việt quất
Quả việt quất là "ngôi sao sáng" trong lĩnh vực chống oxy hóa. Mỗi khẩu phần 100 gam cung cấp 3mg Quercetin, ngoài Quercetin, chúng chứa 17 chất flavonoid khác nhau, đặc biệt việt quất chứa anthocyanin cao hơn các loại quả mọng khác. Các flavonoid có trong việt quất có tác dụng chống béo phì, chống đái tháo đường, cải thiện sức khỏe thị giác và thần kinh.
Quả lựu
Mỗi 100g quả lựu có thể chứa khoảng 5-10 mg Quercetin. Quả lựu được coi là một nguồn Quercetin tốt, cũng như nhiều chất chống ô oxy hóa khác. Ngoài Quercetin, quả lựu cũng chứa nhiều polyphenol khác, chất chống oxy hóa mạnh, có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.
Xem thêm Tác dụng tuyệt vời của Quercetin đối với dị ứng