Công ty cổ phần Vitamin Shoppe Việt Nam

Vitamin tổng hợp là gì? Vì sao cần bổ sung vitamin tổng hợp?

Thứ Tư, 24/08/2022

    Vitamin là một trong những dưỡng chất quan trọng của cơ thể. Nếu thiếu sẽ gây ra nhiều rối loạn, là căn nguyên gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

    Vitamin là gì?

    Vitamin là các chất hữu cơ thường tan được trong chất béo hoặc tan trong nước. Vitamin được chia làm 2 nhóm bao gồm vitamin tan trong chất béo và vitamin tan trong nước. Các vitamin tan trong chất béo điển hình như: Vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K), các loại vitamin này hòa tan trong chất béo và có xu hướng tích tụ trong cơ thể. Còn các loại vitamin tan trong nước như vitamin C và vitamin B phức hợp (vitamin B6, vitamin B12 và folate) thì cần phải hòa tan trong nước trước khi chúng được cơ thể hấp thụ, đó cũng là lý do mà chúng không thể được tích trữ trong cơ thể. Bất kỳ loại vitamin hòa tan trong nước nào mà cơ thể không thể sử dụng hết sẽ mất dần qua đường nước tiểu.

    Vitamin tổng hợp là gì?

    Vitamin tổng hợp là chất bổ sung có chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Vì không có tiêu chuẩn cho những gì cấu thành nên một loại vitamin tổng hợp nên thành phần dinh dưỡng của chúng thay đổi tùy theo nhãn hiệu và sản phẩm.Vitamin tổng hợp còn được gọi là multiminemony, multis, bội, hoặc đơn giản là vitamin. Chúng có sẵn ở nhiều dạng, bao gồm viên nén, viên nang, bột và chất lỏng.

    Vitamin tổng hợp thường được cân nhắc sử dụng khi cơ thể không thể hấp thu vitamin qua chế độ ăn uống hoặc đang trong giai đoạn bệnh tật, mang thai, dinh dưỡng kém, rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn sử dụng đúng cách, vitamin tổng hợp có tác dụng vượt trội trong việc bù đắp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.

    Tại sao cần bổ sung vitamin tổng hợp?

    Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rau củ quả và các loại hạt thời nay có ít vitamin và chất dinh dưỡng hơn so với chính chúng cách đây 50-70 năm. Đây là một vấn đề đặc biệt đáng chú ý, nhất là với người ăn chay hoặc chế độ ăn chủ yếu dựa vào thực vật.

    Mới đây, nghiên cứu trên tập san Foods số tháng 1-2022 cho thấy trong khi hầu hết các loại rau trồng ở Úc có lượng chất sắt tương đối ổn định từ năm 1980 đến năm 2010, một số loại rau bị giảm đáng kể hàm lượng sắt. Chất sắt giảm từ 30 - 50% với bắp ngọt, khoai tây vỏ đỏ, súp lơ, đậu xanh, đậu hòa lan và đậu gà.

    Ngũ cốc cũng bị sụt giảm lượng chất dinh dưỡng. Nghiên cứu trên tạp chí Scientific Reports năm 2020 cho thấy hàm lượng protein trong lúa mì giảm 23% từ năm 1955 đến năm 2016. Mangan, sắt, kẽm và magiê trong loại thực phẩm này cũng giảm đáng kể.

    Nguyên nhân rau trái giảm một số chất dinh dưỡng đến từ nhiều yếu tố. Trong bài viết trên tạp chí National Geographic ngày 29-4-2022, các chuyên gia chỉ ra nguyên nhân đầu tiên là các phương thức canh tác hiện đại chú trọng đến tăng năng suất cây trồng mà không chú trọng đến thành phần dinh dưỡng.

    Năng suất cao hơn còn có nghĩa là chất dinh dưỡng trong đất phải phân phối cho một khối lượng cây trồng nhiều hơn. Nói cách khác, chất dinh dưỡng từ đất bị pha loãng cho số lượng nhiều các loại rau, trái.

    Vì vậy, chế độ ăn hàng ngày có thể không cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bổ sung vitamin tổng hợp là điều cần thiết để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

    Tham khảo các sản phẩm vitamin tổng hợp của The Vitamin Shoppe

    1. Sản phẩm Vitamin tổng hợp dành cho nữ One Daily Women's

    2. Sản phẩm Vitamin tổng hợp dành cho nam One Daily Men's

     

     

    Tin liên quan

    Protein và Tầm quan trọng của protein đối với cơ thể
    Thứ Ba, 19/12/2023

    Protein và Tầm quan trọng của protein đối với cơ thể

    Protein là một trong những thành phần cơ bản và thiết yếu của mọi tế bào sống. Được cấu tạo từ các chuỗi axit amin liên kết với nhau qua các liên kết peptit, protein không chỉ đa dạng về cấu trúc mà còn phong phú về chức năng. Mỗi...

    Đọc tiếp
    Lợi ích bất ngờ khi giảm mỡ cơ thể mà bạn chưa biết
    Thứ Hai, 11/12/2023

    Lợi ích bất ngờ khi giảm mỡ cơ thể mà bạn chưa biết

    Mỡ thừa không chỉ là một vấn đề liên quan đến ngoại hình mà còn ẩn chứa nhiều rủi ro cho sức khỏe. Sự tích tụ của mỡ thừa trong cơ thể có thể gây ra nhiều nguy cơ về các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển...

    Đọc tiếp
    Điểm danh những loại vitamin giúp tăng sức đề kháng
    Thứ Năm, 16/11/2023

    Điểm danh những loại vitamin giúp tăng sức đề kháng

    Trong thời đại hiện nay, với sự gia tăng của ô nhiễm, căng thẳng, và các yếu tố gây hại cho sức khỏe, việc duy trì và tăng cường sức đề kháng trở nên cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ và nâng...

    Đọc tiếp
    Gọi ngay cho chúng tôi
    Chat với chúng tôi qua Zalo
    Gửi email cho chúng tôi